Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những chiếc xe đẩy hàng có mặt hầu hết các kho vận của nhiều cơ sở kinh doanh, hộ gia đình, siêu thị, bệnh viện, nhà hàng, … hoặc thậm chí là ngay chính nơi bạn làm việc. Các xe đẩy hàng với bộ bánh chắc chắn, sẽ giúp tối ưu hoá việc vận chuyển hàng hoá của bạn, tiết kiệm thời gian và nhân lực hơn, chúng được coi là bạn đồng hành của nhiều doanh nghiệp. Điều gì xảy ra khi một ngày nào đó chúng không xuất hiện nữa. Thắc mắc đươc đặt ra bởi Vina Wheel, công ty chuyên cung cấp xe đẩy chính hãng tại Việt Nam. Hãy cùng V-linux tìm hiểu để giải đáp thắc mắc nhé.

Lịch sử khi chưa có xe đẩy hàng.

Trước khi chưa có xe đẩy hàng để vận chuyên hàng hoá, con người cực kỳ vất vả trong việc sắp xếp cũng như tinh gọn kho chứa để đảm bảo hàng hoá chất được nhiều hơn, khá tốn thời gian và nhân lực. Nếu bạn đã từng theo dõi các phim kiếm hiệp, những cảnh bốc vác hàng nặng nhọc mà đồng lương không đủ sống chính là bối cảnh cụ thể nhất của con người khi chưa có xe đẩy hàng hỗ trợ.

Đối với một số hàng hoá nhẹ, số lượng lớn, việc dùng sức người để di chuyển chúng khá mất thời gian, thậm chí sắp xếp vài tấn hàng có thể mất đến vài ngày đến cả tháng tuỳ thuộc nguồn nhân lực. Các chủ đầu tư nhiều tiền thì có thể thêm nhiều người hơn, để công việc tốt hơn. Còn hàng hoá hạng nặng cỡ các bao tải, nhân công sẽ rất vất vả, đó là chưa kể khi gặp sự cố không cứu vớt kịp.

Xe đẩy hàng ra đời và sự biến tấu mẫu mã.

Thuở sơ khai, xe đẩy hàng với bộ 2 bánh đơn giản và một lớp sàn để đỡ hàng hoá, có thêm tay cầm tiếp xúc để người dùng có thể nhấc xe và đẩy đi. Theo thời gian, chẳng những mẫu mã xe đẩy hàng ngày một được cải tiến mà bộ bánh cũng trở nên linh hoạt, “thần thánh” hơn.

Bạn có biết, bánh xe đẩy hàng chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc xe đẩy hàng hay không? Chúng vừa phải chịu áp lực từ hàng hoá phía trên mặt sàn và ngay cả mặt sàn đè xuống, lại còn phải chịu ma sát và mài mòn từ mặt phẳng trong quá trình di chuyển, vận hành. Bánh xe đẩy hàng ngày nay thì vô cùng đa dạng và phong phú với chất liệu, kích thước lẫn khả năng chịu tải, phù hợp nhiều hơn với nhu cầu người tiêu dùng.

Có thể nói, xe đẩy hàng ra đời là kết quả của quá trình lao động sáng tạo, nhằm tối ưu năng suất lao động mà con người tạo ra, mang đến nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế. Hiện nay xe đẩy hàng được bán trên nhiều website với nhiều mẫu mã khác nhau. Với người bạn đồng hành này, người dùng cũng cần phải chăm sóc đặc biệt và tinh tế trong cách sử dụng thì mới phát huy kết quả được tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *